Tin tức

BẠN CẦN LOẠI MÁY NÉN KHÍ NÀO?

Đăng bởi Thanh Nam Ho - 08:55 20/03/2024

 

Một số câu hỏi bạn nên tự đặt ra khi lựa chọn loại máy nén khí cho hệ thống của mình:

Ứng dụng sản xuất

Lưu lượng sử dụng

Áp suất làm việc

Chất lượng khí (khí khô, sạch) và sử dụng máy sấy, lọc

Hoạt động bao nhiêu giờ trong 1 năm

Hoạt động bao nhiêu ca một ngày

Lưu lượng có dao động, thay đổi giữa các ca làm việc hay không 

Kế hoạch mở rộng sản xuất trong tương lai.

Có 2 loại máy nén khí cơ bản hay gặp trên thị trường: Máy nén khí Piston và Máy nén khí trục vít.

Máy nén khí Piston

Máy nén khí phổ thông và chi phí đầu tư thấp hiện nay là máy nén khí piston. Đây là loại máy nén khí đơn giản nhưng ứng dụng rộng rãi từ những cửa hàng lớn nhỏ, gara xe đến các xưởng sản xuất khác nhau. Máy nén khí piston dễ dàng bảo trì, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên vẫn có một số nhược điểm của máy nén khí piston cần được lưu ý như sau.

Máy nén khí piston không thể hoạt động liên tục. Có nghĩa rằng máy chỉ chạy được 50-60% chu kỳ hoạt động. Với chu kỳ 1 giờ, máy chỉ chạy tối đa 30-35 phút. Máy nén khí piston cần một khoảng thời gian nhất định để làm mát nếu không sẽ dẫn đến quá nhiệt và tắt máy. Khí nén đầu ra của máy chứa rất nhiều dầu nếu không được xử lý đúng cách, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng khí nén. Một lưu ý quan trọng nữa là độ ồn của máy piston cao, không thích hợp sử dụng trong môi trường có người làm việc xung quanh.

Máy nén khí trục vít

Nếu hệ thống khí nén của bạn cần cung cấp khí nén liên tục , máy nén khí trục vít là một lựa chọn phù hợp. Khác với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít được sử dụng cho các ứng dụng cần khí nén liên tục, hoạt động 100% công suất trong một chu kỳ làm việc. Máy nén khí trục vít là giải pháp thay thế tối ưu cho máy nén khí piston và có các loại công suất khác nhau, phù hợp nhu cầu và ngân sách của bạn. Một trong những tiện ích khác là sự tích hợp máy sấy bên trong, phù hợp cho ứng dụng cần khí khô và ít chiếm diện tích, ngoài ra với những loại máy trục vít nhỏ được tích hợp bình chứa ở dưới máy, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và dễ dàng sử dụng. Máy nén khí trục vít rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ban có thể chọn máy nén khí công suất nhỏ đến máy nén khí công suất lớn, máy có tốc độ cố định và máy nén khí biến tần, và những dòng máy này thường giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Các vấn đề khác cần lưu ý khi chọn máy nén khí

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến kích thước và áp suất không khí. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về máy nén khí phù hợp với mình, bạn nên đọc sâu hơn về các chủ đề này. Đầu tư vào thiết bị quá lớn hoặc quá nhỏ có thể gây bất lợi đến hiệu quả. Ngoài ra, khi mua thiết bị mới, bạn sẽ xem xét đến máy có dầu và không có dầu, được đề cập ngắn gọn bên dưới.

Chọn kích cỡ máy phù hợp

Máy nén có nhiều loại và kích cỡ. Từ những chiếc máy khổng lồ giúp các nhà máy sản xuất lớn hoạt động đến những phiên bản nhỏ mà những người dùng thích tự mình làm mọi thứ sử dụng, luôn có một máy nén cho mọi người. 

Máy nén khí có dầu và không dầu

Cần chọn những tùy chọn phù hợp nhất cho các ứng dụng khác nhau, cũng như các tiêu chuẩn về chất lượng/độ tinh khiết của không khí. Về cơ bản, máy có dầu sử dụng dầu làm chất bôi trơn để làm mát và giảm ma sát. Quá trình này dẫn đến một lượng nhỏ dầu trong khí nén.

Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp nhạy cảm, như thực phẩm hoặc y tế, máy nén khí không dầu thường là lựa chọn tốt nhất. Chúng đảm bảo không khí sạch 100% và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng không khí nghiêm ngặt nhất.

Máy nén khí trục vít biến tần AEMG là dòng máy trục vít được ưa chuộng hiện nay.

Công ty Cổ phần Quốc Tế AEMG là đơn vị phân phối máy nén khí trục vít uy tín trên thị trường hiện nay. 

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 0966599669

Phòng kinh doanh: 0328586655 (Mr. Nam)

Phòng kỹ thuật: 0373535600 (Mr. Cường)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo