Tin tức

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN MÁY NÉN KHÍ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA MÁY NÉN KHÍ.

Máy nén khí có lịch sử được cho là xuất phát từ ý tưởng của nhà toán học Hy Lạp vào thế kỉ thứ nhất đã viết về cách ông sử dụng gió để tạo ra năng lượng và vận chuyển các vật thể, tuy nhiên phải đến năm 1600, nhà vật lý người Đức Otto von Guericke mới lần đầu tiên phát minh ra máy bơm chân không sử dụng áp suất không khí. Cùng với cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, các thiết bị máy móc sử dụng năng lượng khí nén dần dần ra đời. Khí nén được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất, cơ khí. Năm 1762, John Smeaton đã thiết kế ra máy thổi điều khiển bằng bánh xe nước. Và tiếp theo đó, John Wilkinson – nhà phát minh người Anh cho ra đời một bộ phận nổ công suất cao vào năm 1776. Nó được coi là tiền thân của máy nén khí ngày nay.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÁY NÉN KHÍ

  1 – THẾ KỶ XIX

Sau công trình nghiên cứu của Guericke, những năm 1800 được chứng minh là một thế kỉ quan trọng trong sự phát triển của khí nén khi mà nhiều người đã nhận thức được cách sử dụng khí nén để tạo ra những hiệu quả tuyệt vời. Một số bước tiến trong những năm 1800 gồm:

Máy nén khí hỗn hợp, không khí được nén trong một loạt xilanh, lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế năm 1829

Năm 1872, công nghệ máy khí nén này được cải tiến hơn nữa khi các xilanh được làm mát bằng nước để nâng cao hiệu suất, điều này dẫn đến việc phát minh ra xilanh bọc nước.

Cuối những năm 1800, John Wanamaker, một thương gia người Mỹ, trở thành người đầu tiên giới thiệu ống khí nén tại Bưu điện Hoa Kỳ để vận chuyển thư từ khu vực này sang khu vực khác của tòa nhà một cách nhanh chóng. 

 2 – THẾ KỶ XX

Những năm 1990 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với khí nén khi lần đầu tiên được sử dụng trong động cơ phản lực. Sau đó các máy móc cũng ứng dụng công nghệ khí nén để giảm nhu cầu nhân lực.

Thiết bị khí nén được biết đến nhiều nhất tất nhiên là ống hơi dẫn khí, một trong những thiết bị quan trọng dùng để vận chuyển vật bằng khí nén. Ống khí nén chính hãng đầu tiên được ghi nhận tại Hoa Kỳ được cấp bằng sáng chế đầu tiên vào năm 1940 cho Samuel Clegg và Jacob Selvan. Ngày nay chúng được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau làm tăng độ bền như ống hơi dẫn khí nén PU, ống hơi PVC,…

Vào cuối những năm 1960, các bộ phận khí nén được điều khiển kỹ thuật số gia nhập thị trường lần đầu tiên, cách mạng hóa cách thức mà công nghệ hiệu quả này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 3 – THẾ KỶ XXI ( Ngày nay )

Ngày nay, ngành công nghiệp khí nén tiếp tục phát triển như đóng một vai trò thiết yếu trong máy bay để ổn định đồng hồ đo trong trường hợp mất điện. Điều này cho phép phi công vẫn hiểu rõ và kiểm soát được các số liệu quan trọng giúp họ hạ cánh máy bay an toàn.

Xi lanh khí nén hiện đại cung cấp năng lượng nhanh chóng, chính xác cho các ứng dụng áp suất thấp, cho nhiều ngành công nghiệp, từ đóng gói đến các chuyến đi trong công viên giải trí và thiết bị y tế đến điều khiển tự động hóa, đơn giản và an toàn.

Hiện nay hầu như tất cả các nghành công nghiệp đều sử dụng máy nén khí để phục vụ cho sản xuất và phát triển thêm nhiều loại máy móc có sử dụng máy nén khí phụ trợ nhằm giảm sức lao động từ con người.

Rõ ràng là khí nén có một lịch sử phong phú từ nhiều năm trước và hiện tại dường như không có dấu hiệu chậm lại với các giải pháp khí nén sáng tạo được phát triển và ứng dụng một cách thường xuyên. Với một vai trò quan trọng như vậy trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, khí nén chắc chắn sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AEMG là nhà cung cấp đầy đủ và toàn diện các thiết bị và giải pháp tự động hóa liên quan đến Khí. Thế mạnh của chúng tôi là tích hợp, thiết kế các giải pháp trọn gói và cung cấp thiết bị Nén Khí, Phụ trợ, dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị công nghiệp.


Mọi chi tiết về máy nén khí trục vít, máy nén khí xin quý khách vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy nén khí phù hợp nhất với quý khách. 

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

——————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AEMG

Trụ sở chính: Số 285, đường Phúc Lợi, Quận Long Biên,TP. Hà Nội

CN Đà Nẵng: Số 20 Nguyễn Sinh Sắc, Hoà Minh, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

CN HCM: Số 84 đường 10 KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước,Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  0913.686.616 – Hoàng Bá Triệu 

Email: trieuhb@aemg.vn

Fanpage :www.facebook.com/maynenkhiaemg

Youtube: www.youtube.com/@MAYNENKHIAEMG

TikTok: www.tiktok.com/@maynenkhiaemg285pl?_t=8kPd8Lg7mjQ&_r=1

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng – Quý đối tác!

#AEMG#lichsumaynenkhi#maynenkhiaemg#maynenkhicaoap#

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo