Tin tức

ỨNG DỤNG CỦA MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU

Đăng bởi Thanh Nam Ho - 07:27 15/03/2024

Bạn đã bao giờ xem xét toàn bộ ứng dụng khí nén trong cuộc sống hàng ngày chưa? Có thể trong cuộc sống, chúng ta đã gặp hoặc được nghe rất nhiều về Máy nén khí không dầu hay khí nén không dầu, nhưng Khí nén không dầu được sử dụng trong hoàn cảnh nào, sản phẩm nào thì có lẽ chúng ta mới biết được 1 phần. 

1. Máy nén khí không dầu được sử dụng ở đâu?

Trong công nghiệp, khí nén được sử dụng theo hai cách: như năng lượng và một phần quá trình trình sản xuất. Hai loại này được gọi lần lượt là Energy Air (Năng lượng khí nén) và Active Air (Khí tác động).

Trước hết, Energy Air được sử dụng để lưu trữ và truyền năng lượng để thực hiện hoạt động cơ học. Cụ thể hơn, Energy Air được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị vận hành khí nén như mâm cặp máy tiện, các bộ phận làm sạch bằng áp lực khí, hay truyền tải hoặc làm mát các bộ phận trong quá trình sản xuất.

Ở mặt khác, Active Air được yêu cầu như một phần hoạt động và không thể thiếu của một quy trình sản xuất nhất định. Trong trường hợp này, không khí tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm do đó chất lượng khí nén rất quan trọng.  Chúng ta nâng cao mức độ khô, sạch hay theo quy trình chất lương CDA của khí nén  bằng cách sử dụng máy nén khí không dầu và hay tăng cường xử lý chất lượng không khí bằng một trong nhiều thiết bị nâng cao chất lượng khí nén có sẵn. Các loại khí  được sử dụng trong các ngành công nghiệp sau:

  • Hóa chất
  • Dược phẩm
  • Thực phẩm & Thức uống 
  • Công nghiệp Khí dung &  điều chế 
  • Công nghiệp bán dẫn và điện tử
  • Khí thở Y tế
a few of the applications compressed air is used for

2. Một vài ứng dụng của Máy nén khí không dầu trong công nghiệp?

Máy nén khí không dầu là gì?

Là loại máy quen thuộc với nhiều ứng dụng trong công nghiệp và cuộc sống, máy nén khí không dầu hẳn không còn xa lạ với dân kỹ thuật. Đây là loại máy nén khí không sử dụng dầu để làm mát. Chính vì vậy khí đầu ra của máy nén khí không dầu đảm bảo được độ sạch và tinh khiết đến 99%, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của một số ngành đặc thù như y tế, thực phẩm…

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong lĩnh vực Y tế và Dược phẩm

Y tế và dược phẩm là một lĩnh vực đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, dòng khí đầu ra của thiết bị khí nén bắt buộc phải đảm bảo độ tinh khiết, không được lẫn các tạp chất bên trong. Trong việc khám chữa bệnh, máy nén khí không dầu cung cấp dòng khí sạch cho các thiết bị y tế và bệnh nhân. Đồng thời, máy còn đóng vai trò làm sạch, khử trùng các dụng cụ y khoa, là một thiết bị quan trọng trong các phòng thí nghiệm. Trong ngành nha khoa, máy nén khí không dầu là một thiết bị không thể thiếu để vận hành cung cấp khí nén cho các máy phun, thổi trực tiếp vào khoang miệng của bệnh nhân. Vì những yếu tố đặc thù, việc sử dụng máy nén khí không dầu trong y tế và dược phẩm là bắt buộc.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong lĩnh vực Điện tử

Điện tử là một trong những lĩnh vực cần thiết sử dụng máy nén khí không dầu. Các thiết bị điện tử bằng kim loại vì vậy dễ bị ăn mòn hư hại bởi vậy nguồn khí đầu ra phải đáp ứng được tiêu chuẩn nhất định, không được lẫn dầu, nước và các tạp chất khác. Máy được sử dụng để vận hành các thiết bị sản xuất tự động. Đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong khâu đóng gói, in ấn….  giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm điện tử.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong công nghiệp thực phẩm

Giống như lĩnh vực y tế và dược phẩm, ngành sản xuất và chế biến thực phẩm cũng yêu cầu cao về độ sạch về khí đầu ra. Vì chất lượng của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên máy nén khí không dầu là một thiết bị quan trọng và không thể thay thế. Máy được sử dụng trong các khâu chế biến, sản xuất và đóng gói thực phẩm.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu rất rộng rãi. Ngoài những ngành công nghiệp kể trên, máy nén khí không dầu còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như: khai thác khoáng sản và năng lượng, môi trường (thông hút cống, bể phốt), giao thông vận tải (mở cửa xe tự động, điều khiển tàu hỏa)…Có thể nói sự ra đời của máy nén khí, trong đó có máy nén khí không dầu, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội, nhất là các ngành công nghiệp sản xuất.

AEMG là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy nén khí chất lượng cao, trong đó có máy nén khí không dầu trục vít AEMG, với chất lượng vượt trội đảm bảo chất lượng khí đầu ra cho sản xuất của Quý khách hàng.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0966599669

Phòng kinh doanh: 0328586655 – Mr. Nam.

Phòng kỹ thuật: 0373535600 – Mr. Cường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo